Bí Kíp Chọn Mực Ngon – Nguồn Cấp Mực Trứng Uy Tín

Bạn có biết hiện nay tuổi thọ của người Nhật Bản thuộc hàng cao nhất thế giới mặc dù hàng năm tại đất nước họ có rất nhiều thiên tai làm rất nhiều người thiệt mạng. Hiện nay tuổi trung bình của họ rơi vào khoảng 83 tuổi. Và đây là con số rất mơ ước của nhiều người. Như vậy đâu là lý do họ sống thọ đến như vậy trong khi những nước khác điều kiện lại tốt hơn nhưng lại không có. Trong đó có nhiều lí do nhưng có một lý do cực kỳ quan trọng đó chính là nguồn thức ăn.

Theo thống kế thì loại thức ăn phổ biến bên nhật đó chính là đồ biển. Theo Trung tâm Thuỷ sản Quốc gia, mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển trong năm 2015, trong khi người Mỹ chỉ ăn 24,2kg/năm. Nhật nằm trong 6 nước có mức độ tiêu thụ hải sản cao nhất thế giới.

Như vậy có thể nói ăn đồ biển rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn có thể sống lâu hơn. Và một trong những loại đó chính là mực. Một kiến thức khá hấp dẫn trong ngày hôm nay dành cho bạn luôn nhé.

Việt Nam hiện nay có đến năm loại mực ngon và chất lượng khác nhau như: mực trứng, mực sim, mực mai, mực lá và mực ống. Mỗi sản phẩm đều có chất ngon và đặc thù về hình dáng riêng và đều đó thật sự hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Về điều kiện tự nhiên thì những vùng đất được thiên nhiên ưu ái cho loài này chính là các vùng đất có điều kiện thiên nhiên nắng gió thuận lợi như Phan Thiết, Cửa Lò, Phú Quốc… Những con mực tại đây rất ngon và dai hơn nhiều khu vực có mực khác.

Mực lá: đây là loại mực rất dễ phân biệt với những loại mực khác bởi chúng có vây hình bầu dục rất khỏe và chúng mở rộng ra xung quanh toàn bộ lớp áo của loài mực này. Thịt của con này rất đậm đà, ngọt và giòn thơm. Nó được nhiều nhà hàng, khách sạn trong ngước chuộng để làm đặc sản đãi khách. Và nhiều món ăn được nhắc đến với loại hải sản này chính là khô mực, nướng, chiên.

Mực lá làm sạch

Mực ống: Loại này thì phổ biến hơn và hầu như rất dễ mua được tại các chợ, cũng nhiêu siêu thị. Loại mực này có thân dài, hình ống dài và có 8 râu nhỏ kèm 2 xúc tu dài Mắt to và thân hình thoi. Túi mực rất đên dùng dể phòng kẻ địch tấn công và cần phải được rửa sạch mực này nếu không món ăn trông sẽ rất xấu. Loại này phù hợp với các món ăn bình dân mà ai cũng biết như chiên, hấp, nướng, xào, lẩu mực hoặc mực chiên nược mắm.

Hình thật mực ống ngon nhất

Mực trứng: trong các loại mực trên thì loại mực này thuộc loại hoàng gia. Bởi vì trong thân mực có phần trứng. Khi bạn cắn vào miếng mực cảm giác trứng tràn ra trong miệng, thơm, béo, mềm  và thịt mực thì cực kỳ thơm giòn. Nếu loại này mà dùng được với bia thì còn gì phải nói, chỉ dùng đúng một từ “đã”. Tuy nhiên loại mực này thì khá hiếm bởi vì chỉ có một vài khu vực có điều kiện thuận lợi loài này mới phát triển và có nhiều trứng. Và tỉnh có nhiều nhất đó là vùng biển Phú Yên.

Mực Trứng
Mực trứng phú yên

Mực nang: Loại này có cơ thể hình W, trên lưng có cái mai cứng và nặng, kích thước khá to và thịt thì dày và giòn nhưng hơi lạt không ngọt bằng những loại sản phẩm khác. Loại mực này ăn ngon nhất chính là làm chả mực, sau khi xử lý và đem trộn với các loại gia vị cần thiết thì món ăn sẽ trở nên rất đặc biệt.

Mực Nang
Mực nang tươi ngon

Như vậy với điều kiện tự nhiên như Việt Nam nếu chúng ta cũng ăn tốt như người Nhật thì biết đâu tuổi thọ của ta đôi lúc còn cao hơn họ. Dù sao đi nữa thì trong bài viết này chúng tôi cũng đã chia sẻ với bạn một thông tin bỏ túi cần dùng về mực nhé. Nếu bạn quan tâm và muốn thêm loại mực trứng vào thực đơn của mình thì bấm nút đặt hàng hoặc liên hệ qua hotline cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *